Bếp điện từ khác bếp hồng ngoại như thế nào ??

Bếp điện từ, bếp hồng ngoại là hai dòng bếp đều sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: Nấu nhanh, an toàn, tiết kiệm, hiện đại và sang trọng. Cũng vì như vậy, mà có không ít người dùng thắc mắc “bếp điện từ khác bếp hồng ngoại” như thế nào? Để tìm được câu trả lời cho vấn đề trên, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!
bepdientukhacbephongngoai

Xét về nguyên lý hoạt động- đáp án được gợi mở 50%

Bếp hồng ngoại với nguyên lý hoạt động đốt nóng mặt kính khi đó vùng nấu sẽ nóng cùng có màu đỏ và nhiệt từ sẽ truyền lên nồi. Vì vậy bếp hồng ngoại sử dụng được tất cả các loại xoong nồi: Từ thủy tinh, sành, sứ, nhôm đến nồi đất, inox... Đặc biệt do nguyên lý đốt nóng mặt kính nên với bếp hồng ngoại bạn có thể nướng được trực tiếp thực phẩm trên mặt bếp. Do vậy mà công suất bếp hồng ngoại đạt được trong quá trình nấu ăn là 50-60%.
Bếp điện từ là sự kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại nên nguyên lý hoạt động của nó là sự kết hợp giữa hai loại bếp này.
Ở trên chúng ta đã bàn về nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại, vậy còn nguyên lý hoạt động của bếp từ thì sao?
Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ trường dòng điện Fu-cô. Khi bếp hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi phải làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Do nhiệt lượng chỉ có tác dụng với đáy nồi nên hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Nhưng bếp từ lại là loại bếp kén nồi.

Độ tiết kiệm trong quá trình sử dụng thì bếp nào sẽ chiếm phần % lớn hơn?

Với nguyên lý hoạt động được nếu ở trên có thể khẳng định bếp điện từ tiết kiệm điện năng hơn so với dòng bếp hồng ngoại khác bởi hiệu suất của nó tập trung ở đáy nồi là 80%, chỉ 20% nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài nên tiết kiệm được cả thời gian nữa.
Còn bếp hồng ngoại với nguyên lý làm nóng mặt kính mới nấu chín thức ăn nên “ngốn” nhiều thời gian đun cũng như tiêu hao điện năng nhiều hơn. Lãng phí nhất là những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc.
Vì vậy, bếp hồng ngoại chỉ đạt 50% nhiệt lượng vào đáy nồi và bị tiêu hao đến 50% nhiệt lượng ra bên môi trường xung quanh.

bepdientukhacbephongngoai11

>> Xem ngay: Những mẫu bếp điện từ cao cấp được thiết kế theo công nghệ hàng đầu Châu Âu
Độ an toàn- tiêu chí luôn cần xét đến
Nếu như bếp điện từ khi sử dụng vì có vùng nấu bên từ rất mát bạn có thể sờ tay lên mặt bếp trừ khi bạn đun nấu quá lâu thì đáy bếp truyền xuống mặt kính nên bị nóng. Ngoài ra, bếp từ chỉ đun nấu khi có nồi thích hợp còn không có nồi hoặc nồi không thích hợp thì bếp sẽ tự tắt sau một ít thời gian.
Còn với bếp hồng ngoại thì khi đun nấu xong mặt bếp vẫn nóng ở vùng đặt nồi nấu nên nếu sơ ý các bạn có thể bị bỏng tay. Điều đáng chú ý nữa là dù không có nồi thì bếp hồng ngoại vẫn hoạt động không tự ngắt như vùng nấu từ của bếp điện từ được.
Từ những thông tin trên đây, chắc các bạn đã biết “Bếp điện từ khác bếp hồng ngoại” như thế nào rồi đấy. Nhưng theo nhận định của chúng tôi thì bếp điện từ vẫn là dòng bếp ưu việt hơn bếp hồng ngoại, còn quyết định cuối cùng là thuộc về bạn.
Một số model bếp điện từ được đánh giá tốt nhất bạn có thể tham khảo như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ ABBAKA, bếp điện từ Bosch...
>> Xem thêm: Những mẫu bếp điện từ giá rẻ được thiết kế theo công nghệ hàng đầu Châu Âu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

"Bếp từ dùng loại nào tốt" bạn đã biết chưa ?

Những mẫu tủ bếp siêu đẹp bạn không thể bỏ qua

Máy hút mùi tự chế và những điều bạn chưa biết